Sụp Mí Bẩm Sinh

Sụp Mí Bẩm Sinh

02/11/2015

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ai sinh ra cũng muốn có một đôi mắt lành lặn, sáng trong, cân đối, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu ai đó không may mắn sinh ra với đôi mắt bị sụp mi thì cũng không nên lo lắng quá, bởi sụp mi bẩm sinh có thể xử lý bằng phẫu thuật.

Dấu hiệu : Có người bị sụp mí bẩm sinh, cả 2 mí mắt tức là mắt không có nếp mí. Nếp mí trên thấp xuống che phủ một phần thị trường của mắt nên bệnh nhân sẽ thấy khó nhìn, phải dướn cao chân mày lên để nhìn cho rõ.
Đôi khi bệnh nhân chỉ bị
sụp mí một bên còn một bên có nếp mí và tạo nếp mí bình thường.
Sụp mí là hiện tượng sa xuống của mi trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, thông thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2mm. Mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Sụp mi không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác.

Theo các nhà khoa học, 19% số ca sụp mi có thị lực kém. Sụp mi có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như 3,5% các trường hợp sụp mi gây ra lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ.
 
Sụp mí bẩm sinh và sụp mí do mắc phải; sụp mí đơn thuần và sụp mí phối hợp (khi sụp mí đi kèm những dị tật khác như bẹt mí, hẹp khe mí…). Sụp mí bẩm sinh xuất hiện ngay sau khi sinh và chiếm 75% các trường hợp sụp mí. Mức độ sụp của mí không thay đổi theo thời gian và tình trạng sức khỏe. Sụp mí bẩm sinh có thể gặp ở một mắt hoặc hai mắt và có thể không cân xứng giữa hai mắt.


Tuổi nào có thể phẫu thuật?
Theo các bác sỹ nước ngoài, phẫu thuật
sụp mí thường từ 5 - 6 tuổi, chỉ cần trẻ có thể hợp tác được với thầy thuốc trong khi khám, đánh giá được mức độ sụp mi và chức năng nâng cơ mi. Tuy nhiên, các bác sĩ thẩm mỹ thì  cho rằng, không có lứa tuổi cố định để phẫu thuật vì sụp mí. Việc phẫu thuật sụp mí phụ thuộc vào sức khoẻ bệnh nhân có cho phép gây mê để mổ hay không, phụ thuộc vào phương pháp mổ, tình trạng thị lực và tư thế bù trừ của khuôn mặt. Có nhiều phương pháp phẫu thuật sụp mí khác nhau như: làm khoẻ chính cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên; sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi… Mỗi loại phẫu thuật đều có ưu, nhược điểm riêng và được áp dụng tuỳ các trường hợp cụ thể. Khi độ sụp mi ít, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật sẽ khả quan. Khi sụp mi nặng, chức năng cơ yếu thì kết quả đạt được thường kém.

 

Các phương pháp tiến hành:

1. Làm khỏe cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên

                                                                                   

                                                                                           Hình ảnh phẫu thuật chữa sụp mí

2. Sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi.

                

                                                               hình ảnh liệt cơ nâng mi

- Phẫu thuật treo cơ trán: dùng chỉ, silicon hoặc cân cơ đùi.

- Phẫu thuật sử dụng cơ trực trên tăng cường cho cơ nâng mi.

- Với kỹ thuật đơn giản và an toàn đảm bảo: Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo. Sau phẫu thuật đôi mắt của bạn không những cải thiện được tầm nhìn mà còn có nếp mí rõ ràng và cân đối hơn. 

* Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng/cơ địa/đường nét có sẵn của từng người.

                             

                                                                  hình ảnh minh họa

Khách hàng đánh giá

Bạn Lan 25 tuổi Đông Anh:

Bạn Lan 25 tuổi Đông Anh: Cảm ơn các bác sĩ tại Thẩm mỹ Nhật Linh đã phẫu thuật cho cháu đôi mắt 2 mí đem đến cho cháu sự tự tin trong cuộc sống này. Cháu rất vui và cảm thấy rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của thẩm mỹ.


Tin tức khác

Sụp Mí Bẩm Sinh

© COPYRIGHT 2012, ALL RIGHT RESERVED