Hỗ Trợ Điều Trị Bạch Biến Bằng Phương Pháp Cấy Màu Da

Hỗ Trợ Điều Trị Bạch Biến Bằng Phương Pháp Cấy Màu Da

03/11/2015

Bệnh Bạch biến là một bệnh tế bào sinh sắc tố ở da bị phá hủy khiến da mất đi lớp sắc tố melanin, do đó vùng da bị mất sắc tố trở thành màu trắng có khi có những đốm nâu xen kẽ, lông hoặc tóc trên vùng da bị bạch biến cũng có màu trắng. Một căn bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ và ám ảnh nặng nề tâm lý bệnh nhân đó là bạch biến, chàm, bớt, nó phát triển khắp nơi trên cơ thể. Bệnh đặc trưng bởi những đốm có mầu trắng, đỏ, xanh, đen, nâu, có giới hạn rõ rệt với vùng da lành có kích thước và vị trí khác nhau trên cơ thể. Các đốm xuất hiện khi tế bào sắc tố bình thường bị hủy diệt và Melamin không còn được tạo ra. Ngoài ra, các trường hợp bị tổn thương như sau khi bị bỏng các tế bào sắc tố cũng có thể bị hủy hoại gây ra bạch biến. Các vết khác như rạn da, sẹo tổn thương hoặc sẹo sau phẫu thuật cũng có thể gây ra việc mất sắc tố tương tự. Bạch biến, chàm, bớt và việc mất sắc tố da được coi là bệnh dễ mắc, khó chữa.

           

                                   Bệnh bạch biến

Nguyên nhân của bệnh bạch biến chưa rõ.

Sự tích tụ các gốc tự do( những mảnh phân tử hoặc nguyên tử tự do sinh ra do trong quá trình chuyển hóa của cơ thể do ảnh nắng, các tia xạ, do ô nhiễm môi trường…) cũng làm tăng thêm sự tổn hại hắc bào. Các đốm trắng này thường gặp ở lưng bàn tay, cổ tay, cẳng tay, mặt, cổ, lưng, vùng sinh dục nhưng không bao giờ ta thấy bạch biến ở vùng lòng bàn tay, lòng bàn chân, niêm mạc ( có lẽ do các vùng này không có lông chăng?)

Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân gây bệnh bạch biến hiện nay chưa rõ, người ta cho rằng bệnh bạch biến là một bệnh tự miến khiến tế bào sắc tố bị phá hủy. Bệnh bạch biến có tính chất di truyền vì có khoảng 30% người bị bạch biến có người trong gia đình cũng bị bệnh này.

Các yếu tố thuận lợi cho bạch biến phát sinh:

- Do stress: căng thẳng tinh thần trong cuộc sống, chấn thương tâm lý ( sau tai nạn, sau thảm họa, người thân bị mất)

- DO tiếp xúc với hóa chất như phenol, thiol.

- Bệnh nhân đang mắc bệnh khác như: Bệnh lý tuyến giáp, đái tháo đường, thiếu máu ác tính.

               

                                    Bệnh bạch biến

Cách điều trị:

Vì chưa biết nguyên nhân nên hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu( cả đông y lẫn tây y) bệnh bạch biến. Các phương pháp điều trị chủ yếu là:

- Quang hóa trị liệu: dùng thuốc làm tăng cảm ứng với ánh sáng như uống hoặc bôi Psoralen + chiếu tia tử ngoại.

- Bôi corticoid để làm giảm miễn dịch tại chỗ da bị bạch biến.

- Nếu các phương pháp trên thất bại người ta có thể dùng phương pháp phẫu thuật ghép da, cấy tế bào sắc tố.

- Nên có cuộc sống thoải mái, yêu đời, ăn ngủ, làm việc, nghỉ ngơi điều đọ, tránh những căng thẳng trong cuộc sống. Việc điều trị rất lâu dài nên phải kiên trì không nóng vội, nên lạc quan tin tưởng vì nếu thất vọng, chán nản bệnh sẽ càng nặng thêm.

- Chiếu UVA, UVB, gần đây thấy hiệu quả tốt của UVB-311nm, một phương pháp không cần uống thuốc. Laser HeNe 632,8nm có thể khôi phục những tổn thương thần kinh và làm giảm bạch biến để đứt đoạn.

Ngoài ra còn có thể điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như:

- Ghép da: ghép da mỏng, ghép da đục.

- Cấy tế bào sắc tố, hoặc cấy phủ màu da lên trên da gần giống như da thật của mình. Tại Nhật Linh có rất nhiều phương pháp, cách làm khác nhau, không chỉ áp dụng cho một loại phương pháp mà phải áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Với công nghệ laze chúng tôi có những máy tiên tiến nhất trên thế giới như máy laze xung Q-Switched ( các loại Alexandrite, Ruby, YAG). Và phương pháp phẫu thuật tại hình thẩm mỹ cũng có thể điều trị những đốm nhỏ. Tuy nhiên có những chỗ trên cơ thể không thể làm hai phương pháp trên như ở bắp tay, chân, ngực chỗ nào hoạt động nhiều thì sẹo sẽ không được đẹp, nó sẽ bị giãn ra hoặc lồi lên. Với công nghệ mới nhất của thế giới đó là “cấy mầu da” là dùng một mầu da nhân tạo được sản xuất từ Mỹ cấy phủ lên. Với phương pháp làm này thì chỗ nào trên cơ thể cũng có thể làm được mà không để lại sẹo lồi hay vết lõm và rất an toàn đối với da.

Dưới bàn tay tài hoa của chúng tôi, sau khi cấy xong quý khách sẽ có một lớp da hoàn toàn mới và màu da tương tự như da thật của mình không còn những đốm da mất thẩm mỹ nữa. Hãy đến với Nhật Linh để không còn mặc cảm với những khiếm khuyết trên cơ thể và bạn sẽ tự tin ở bất cứ nơi đâu.

              

                                          Bệnh bạch biến

* Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng/cơ địa/đường nét có sẵn của từng người.

Khách hàng đánh giá


Tin tức khác

Hỗ Trợ Điều Trị Bạch Biến Bằng Phương Pháp Cấy Màu Da

© COPYRIGHT 2012, ALL RIGHT RESERVED