Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

02/11/2015

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là gì? Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại mắt nhằm trả lại hình dáng, vẻ đẹp một cách tự nhiên cho mắt, và tạo nên một dáng vẻ hợp lý theo ý mình mang lại vẻ đẹp cho mắt. Mục đích phẫu thuật nhằm tái tạo sự tươi trẻ, loại bỏ hoặc cải thiện các khuyết tật do bẩm sinh, do tại nạn vết chấn thương, hoặc bệnh tật… giúp bệnh nhân có sự ổn định về tâm lý, khắc phục sự bất thường về ngoại hình, phục hồi chức năng, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con người.

                                     

                                                   Hình ảnh mắt đẹp, chuẩn

Có thể phẫu thuật ở một số nhóm thường gặp:
- Phẫu thuật tạo nếp mí từ người một mí, mí lệch, mí lẩn, răn rúm nhiều nếp thành những cặp mí tự nhiên sinh động.

- Phẫu thuật xử lý lớp da nhăn nheo, tổ chức mỡ dư thừa ở khu vực hố mắt và vùng mi trên, mi dưới.
- Phẫu thuật tạo hình chỉnh xửa nâng cung mày phù hợp mắt và khuôn mặt.
- Phẫu thuật chỉnh độ lác.
- Mổ nâng mi trong sụp mi bẩm sinh, di chứng vết chấn thương hoặc bệnh lý.
- Các phẫu thuật thẩm mỹ khác:  Khuyết bờ mi, màng mộng, hẹp khe mi, các khối u sơ sẹo.
- Tẩy bỏ nốt ruồi, mụn cơm, đám sắc tố, tàn nhang… với trang thiết bị kỹ thuật cao không để lại sẹo.

Tại sao phẫu thuật ở vùng mắt cần có yếu tố thẩm mỹ? 
  Do yếu tố di truyền và đặc điểm về chủng tộc đa số mắt là một mí, một số người nhiều nếp mí, mí không đều, hẹp khe mi làm đôi mắt như nhỏ lại, tạo nên sự thiếu hài hòa cân đối với khuôn mặt. 

  Khi đã có tuổi ở một số người có mắt sệ xuống, mất đàn hồi, mô mỡ có thể tích tụ, làm biến dạng chúng ta trông già hơn. Ngay cả ở những người có điều kiện chăm sóc da và mắt tốt, sự nhăn da, trùng da và sệ mí vẫn xảy ra.
Quá trình lão hóa này có thể làm xuất hiện sự mệt mỏi, suy giảm sự tự tin trong giao tiếp và trong quan hệ công việc hàng ngày.

Những biến dạng xấu từ quá trình phun xăm cung mày, xăm bờ mi, những biến dạng, hoặc sẹo xấu từ sau các vết chấn thương, di chứng bỏng… vùng mắt, mặt là những bức xúc của người bệnh và đồng thời  là mục tiêu    mà mục tiêu của phẫu thuật thẩm mỹ hướng tới.

Những ai có thể phẫu thuật thẩm mỹ mắt

- Bất cứ người nào mong muốn làm đẹp, không phân biệt giới tính hay tuổi tác, có sức khoẻ tốt, tinh thần ổn định, hiểu và xác định được mục đích phẫu thuật đều có thể phẫu thuật thẩm mỹ.
- Không phẫu thuật thẩm mỹ lúc có kinh hoặc đang mang bệnh mãn tính: Tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, bướu cổ, cườm nước, dùng thuốc chống đông máu…

Phẫu thuật thẩm mỹ ở một số trường hợp sau:

1. Bấm mí Hàn Quốc:

                                                             Hình ảnh mô phỏng bấm mí                                                                      

Là phương pháp nhằm khắc phục tình trạng mắt một mí,  mí lẩn hay sự thiếu cân đối về mí giữa hai mắt. Bấm mí hiện đang là trào lưu làm đẹp được ưa chuộng của phụ nữ và giới trẻ. 

Nguyên nhân chủ yếu là do di truyền.

Đối tượng áp dụng: Khách hàng có độ tuổi dưới 30, người có ít da thừa và bọng mỡ...

Phương pháp thực hiện: Chỉ cần  gây tê tại chỗ và thực hiện thủ thuật nhẹ nhàng trong 15 - 20 phút, không dùng dao kéo, không cắt rạch chỉ cần tạo liên kết bằng chỉ cho bạn đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên không tì vết. Phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn và đôi mắt thẩm mỹ cao của bác sĩ lành nghề.

2. Tạo hình mí:

                            
Làm mí đôi, sửa các nếp nhăn gấp, sa nhẽo da vùng mí, những đám sơ sẹo, sắc tố đen, nốt ruồi, hoặc thoái hoá mỡ vùng mắt được thực hiện ở mọi lứa tuổi khi có nhu cầu.
Phẫu thuật làm theo yêu cầu và có sự đồng thuận, thủ tục, phương pháp  tiến hành nhanh chóng có hiệu quả, bệnh nhân có thể ra viện ngay trong ngày.

3. Thẩm mỹ vùng mắt ở người lớn tuổi.

                                                                        

                                                                                            Hình ảnh phẫu thuật mắt 
Do quá trình lão hoá sẽ có dư thừa da, sa trễ cung mày, sa sệ vùng phần mỡ của mi trên và dưới, một số có sự teo lõm tổ chức hốc mắt, đôi khi kèm theo sụp mi trên và dưới, một số có sự teo lõm tổ chức hốc mắt, đôi khi kèm theo sụp mi, biến dạng tổ chức da mi gây rúm ró.
Có thể phẫu thuật chỉnh xửa, làm căng da mi, lấy đi tổ chức mỡ phì đại, da thừa nhằm làm cho mắt nhắm mở dễ dàng hơn.
Phẫu thuật làm nâng cung mày giúp làm giảm những nếp nhăn vùng mi và khoé mắt, mở rộng tầm nhìn, ngoại hình trẻ trung, tăng sự tự tin trong giao tiếp và các mối quan hệ trong cuộc sống.

* Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng/cơ địa/đường nét có sẵn của từng người.


4. Sụp mi:

                  Hình ảnh liệt cơ nâng mi
Là sự xa xuống của mi trên gây mất thẩm mỹ, đôi khi làm giảm thị lực, có thể ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, học tập và công tác.
Nguyên nhân: Do chấn thương, liệt dây thần kinh, hoặc do bẩm sinh… ở người lớn tuổi sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt gọi là sụp mi tuổi gìa, tuỳ nguyên nhân và mức độ sụp mi, bác sỹ sẽ chọn phương pháp phù hợp để phẫu thuật mang lại kết quả đảm bảo tối đa sự phục hồi về chức năng và có tính tính thẩm mỹ cao.
Phẫu thuật được thực hiện sau khi có sự chuẩn bị chu đáo về toàn thân cũng như tại chỗ. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng.
5. Quặm mi:

             biến chứng của mi quặm
Là mi quặp vào trong làm lông mi quệt vào gíac mạc. Do nhiều nguyên nhân gây quặp trong đó đáng chú ý: di chứng mắt hột, di chứng chấn thương, bỏng, hậu quả quá trình viêm kéo dài, tuổi già…
Phẫu thuật điều chỉnh quặm mi ngày nay thường kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ có đôi mắt vừa phục hồi chức năng vừa có tính thẩm mỹ cao.
Với sự trợ giúp của các phương tiện tiến tiến, thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chấn thương và biến cố phẫu thuật ít, sự phục hồi sau phẫu thuật được rút ngắn. Bệnh nhân có thể ra viện ngay trong ngày.
6. Lật mi:

Nguyên nhân do bẩm sinh hoặc sau vết chấn thương hình thành sẹo co kéo, di chứng bỏng, tuổi già…
Phương pháp phẫu thuật phong phú áp dụng tuỳ từng trường hợp, thời gian phẫu thuật nhanh đảm bảo an toàn có tính thẩm mỹ cao.
7. Khuyết mi:

Mi bị mất một phần hoặc toàn bộ, nguyên nhân có thể bẩm sinh, vết chấn thương hoặc biến cố sau phẫu thuật.
Phẫu thuật nhằm tái tạo mi mới bằng nhiều phương pháp phối kết hợp nhằm phục hồi tối đa chức năng che chắn và bảo vệ nhãn cầu cùng với các kỹ thuật thương hoặc biến cố sau phẫu thuật.
Phẫu thuật nhằm tái tạo mi mới bằng nhiều phương pháp phối kết hợp nhằm phục hồi tối đa chức năng che chắn và bảo vệ nhãn cầu cùng với các kỹ thuật thẩm mỹ sẽ đưa đến sự hoàn thiện tối đa về ngoại hình và vẻ đẹp tự nhiên cho người bệnh.

Khách hàng đánh giá

Chị Huyền 50 tuổi Hòa Bình

Chị Huyền 50 tuổi Hòa Bình Sau khi thực hiện cắt mí tại thẩm mỹ Nhật Linh, tôi cảm thấy rất hài lòng từ khâu đón tiếp, tư vấn nhiệt tình đến việc chăm sóc khách hàng chu đáo và quan trọng nhất là đôi mắt không còn nếp nhăn đẹp tự nhiên, ai cũng khen tôi trẻ và xinh hơn nên tôi vui lắm! Bạn bè tôi còn xin địa chỉ để xuống làm đẹp tại thẩm mỹ nữa. Cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm!


Tin tức khác

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

© COPYRIGHT 2012, ALL RIGHT RESERVED